Newhaven Display tung ra thị trường màn hình cảm ứng OLED mới

Newhaven Display tung ra thị trường màn hình cảm ứng OLED mới

Màn hình hiển thị cảm ứng 2.7” OLED

Theo nhà sản xuất, dòng màn hình đồ họa OLED mới được ra mắt lần này là sản phẩm đa năng, chúng có thể kết nối với hệ thống điều khiển qua cáp dẹt linh hoạt 20 chân (FFC) hoặc ổ cắm 20 chân, chúng được trang bị màn hình cảm ứng điện dung có cài đặt sẵn tại nhà máy. Dòng màn hình đồ họa OLED mới bao gồm các module 2.7” với độ phân giải 128x64 pixel

Trong cả hai trường hợp, người dùng có thể xây dựng các thiết bị có khả năng truyền thông tin qua giao diện ngoại vi song song hoặc chuỗi (SPI) tuân theo. Chẳng hạn như các mô-đun Arduino, cũng như hầu hết tất cả, kể cả những mô hình hiện đại nhất của các vi điều khiển. Tỷ lệ tương phản hình ảnh tối đa đạt đến lên đến 10000:1 và có thể được lập trình.

Màn hình đồ họa OLED hiện thị rõ ràng và độ nhạy của màn hình cảm ứng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Điện Dung touchscreen màn hình có thời gian phản hồi ngắn đến không tưởng và có thể phát hiện đến 5 điểm chạm đồng thời. Trong quá trình thiết kế mô-đun, nhà sản xuất đảm bảo giảm thiểu khả năng phát xạ và ảnh hưởng của nhiễu từ trường điện từ (EMI). Sản phẩm chủ yếu dành cho bảng điều khiển điều khiển công nghiệp, ứng dụng Internet of Things (IoT), thiết bị thông minh, v.v.

Màn hình hiển thị TFT 3,5" với giao diện MIPI

Khi nói đến màn hình TFT nhỏ gọn, kích thước màn hình 3.5\" đã trở thành một tiêu chuẩn. Trên thị trường có nhiều biến thể của các mô-đun này, tuy nhiên, những giải pháp mà Newhaven Display đưa ra cung cấp một số tính năng đáng kể mà không phải tất cả các sản phẩm khác thường có.

Trước hết, các màn hình được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ IPS TFT, cho phép có thời gian phản hồi ngắn, độ tương phản cao và góc nhìn rộng hơn trong khi hiển thị màu sắc chính xác hơn (so với các mô-đun "cổ điển"). Quan trọng nhất là độ phân giải của màn hình, lên đến 640x480 pixel. Tất cả những tính năng này đảm bảo rằng hình ảnh là sắc nét và chất lượng nổi bật.

Màn hình hiển thị TFT lý tưởng cho việc xây dựng các máy chơi game cầm tay.

Theo nhà sản xuất, điểm chính khác nhau giữa sản phẩm cũ và mới từ nhà cung cấp là về quá trình triển khai của bus MIPI DSI (Mobile Industry Processor Interface Display Serial Interface), có một giao diện mới và nhanh chóng được sử dụng để truyền thông tin với hệ thống vi điều khiển.

Tiêu chuẩn này được thiết kế với những mô-đun hiển thị cụ thể này theo nghĩa hiển thị. Chúng sử dụng bốn làn dữ liệu để truyền dữ liệu nhanh chóng đến màn hình, đảm bảo tỉ lệ làm mới cao. Nhờ vào điều này, người dùng có thể trải nghiệm hiệu ứng hoạt hình mượt mà, màu sắc sắc nét và sự thuận tiện sử dụng.

Nhà sản xuất cung cấp sẵn hai biến thể đó là: tiêu chuẩn hoặc có màn hình cảm ứng điện dung tích hợp.

Các sản phẩm dành cho các ứng dụng đòi hỏi, thiết bị y tế, công nghiệp và các thiết bị đa phương tiện như máy chơi game video (ví dụ: cho retrogaming) dựa trên mạch SoC hoặc máy tính bo mạch đơn.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận