Keysight xác nhận hợp chuẩn trường hợp kiểm thử đầu tiên theo tiêu chuẩn 3GPP Release 17 cho mạng vệ tinh

Keysight xác nhận hợp chuẩn trường hợp kiểm thử đầu tiên theo tiêu chuẩn 3GPP Release 17 cho mạng vệ tinh

Mạng vệ tinh, Keysight, kiểm thử theo tiêu chuẩn 3GPP Release 17

Ngày 09/11, Keysight Technologies đã xác nhận hợp chuẩn trường hợp kiểm thử tuân thủ giao thức đầu tiên theo tiêu chuẩn Release 17 (Rel-17) của Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP) dành cho các mạng vệ tinh sử dụng công nghệ Internet vạn vật băng thông hẹp (NB-IoT). Trường hợp kiểm thử này được xác nhận hợp chuẩn tại cuộc họp số 76 của Nhóm Thỏa thuận Tuân thủ (CAG) của Diễn đàn Chứng nhận Toàn cầu (GCF), và sẽ được sử dụng với nền tảng kiểm thử tuân thủ mô phỏng mạng 5G của Keysight (TP168).

Kết nối vệ tinh-mặt đất dựa trên tiêu chuẩn 5G là một bước quan trọng để xây dựng mạng vệ tinh (NTN) cung cấp kết nối di động phổ biến và truy cập Internet băng thông rộng cho người dân sống ở khu vực nông thôn, nơi cơ sở hạ tầng trên mặt đất còn nhiều thiếu thốn. Việc triển khai mạng NTN 5G rộng rãi có thể mang lại lợi ích quan trọng về sức khỏe, an toàn và tài chính cho người dân nông thôn, đồng thời cải thiện điều kiện kinh tế cho các ngành công nghiệp như nông nghiệp, năng lượng, y tế và giao thông vận tải.

Trường hợp kiểm thử NB-IoT mạng NTN mới có sẵn thông qua Bộ công cụ tuân thủ giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset và xác thực khả năng xử lý tình trạng mất đường truyền và độ trễ liên quan đến mạng NTN của các chipset và thiết bị. Bộ công cụ tuân thủ giao thức của Keysight cung cấp cho các nhà thiết kế một bộ trường hợp kiểm thử toàn diện, ưu tiên GCF và PTCRB, và có thể được sử dụng để chứng nhận chipset, mô-đun và thiết bị cũng như đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Muthu Kumaran, Tổng Giám đốc Keysight, cho biết: " Việc xác nhận hợp chuẩn trường hợp kiểm thử 3GPP Release 17 LTE NTN này khẳng định cam kết của Keysight đối với hệ sinh thái thiết bị mạng NTN và khả năng nhanh chóng áp dụng các thông số kỹ thuật 5G New Radio mới. "

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận