Keysight cung cấp giải pháp đo kiểm payload cho vệ tinh HummingSat SWISSto12

Keysight cung cấp giải pháp đo kiểm payload cho vệ tinh HummingSat SWISSto12

Theo Keysight, SWISSto12 - một trong những nhà sản xuất vệ tinh và payload (dữ liệu thực tế truyền đi) vô tuyến (RF) phát triển nhanh nhất châu Âu, đã chọn hệ thống đo kiểm Keysight Payload Test System (PTS) để xác nhận hợp chuẩn các payload RF của vệ tinh địa tĩnh HummingSat đầu tiên của mình, vệ tinh Intelsat 45. HummingSat là dòng vệ tinh viễn thông mới, có kích thước nhỏ gọn, được đồng phát triển cùng với Cơ quan vũ trụ châu Âu qua hình thức hợp tác công tư và các khách hàng bao gồm Intelsat và Viasat.  

Các vụ phóng vệ tinh viễn thông không thể tồn tại sai sót. Khi đã trên quỹ đạo, mỗi vệ tinh là các hệ thống phức tạp, và các hệ thống payload phải vận hành hoàn hảo. Vì thế, các nhà sản xuất vệ tinh phải đo kiểm kỹ lưỡng từng phần của một vệ tinh trong quá trình sản xuất và lắp ráp, để xác nhận hiệu năng của payload trên tàu vũ trụ trước khi rời bệ phóng.

Dự kiến được phóng vào năm 2026, Intelsat 45 sẽ cung cấp các dịch vụ phát thanh truyền hình cho các công ty truyền thông và kết nối băng rộng cho các nhà cung cấp viễn thông qua bộ phát đáp băng tần Ku (Ku-band). Giải pháp PTS của Keysight cung cấp cho SWISSto12 bộ thiết bị đo, phần cứng định hình tín hiệu và hiệu chuẩn đo lường đầy đủ và phần mềm kiểm soát để độc quyền đo kiểm payload RF HummingSat một cách ổn định.

PTS kết nối với payload của HummingSat với nền tảng ma trận chuyển mạch dạng mô-đun, trong đó bao gồm Các mô-đun lắp ráp CalPod Assembly Modules có thể chuyển đổi để hiệu chuẩn các tuyến đường lên và đường xuống mà không phải ngắt kết nối. Tính năng này tạo ra một mặt phẳng hiệu chuẩn có thể dịch chuyển bằng phần mềm, giúp đơn giản hóa luồng quy trình sản xuất bằng cách đảm bảo việc hiệu chuẩn định kỳ không làm gián đoạn hoạt động. Ngoài ra, bộ phần mềm Keysight CodeOne™ giao tiếp với các bộ điều khiển của hệ thống SWISSto12 để tự động thực hiện các phép đo chính xác, khả lặp cho tất cả các chu kỳ đo kiểm payload.

Giải pháp Keysight PTS sử dụng các thiết bị đo kiểm chất lượng cao và có cấu trúc mô đun linh hoạt và dễ nâng cấp. Cấu hình SWISSto12 PTS bao gồm bộ tạo tín hiệu analog E8257D PSG Analog Signal Generator, bộ phân tích mạng vector M9837A PXIe Vector Network Analyzer, và bộ phân tích tín hiệu N9030B PXA Signal Analyzer.

Emile de Rijk, Tổng Giám đốc và Nhà sáng lập, SWISSto12, cho biết: "Nhằm mục tiêu tối ưu hoá và công nghiệp hoá quá trình lắp ráp và đo kiểm HummingSat, chúng tôi vui mừng thông báo về việc lựa chọn doanh nghiệp đo kiểm hàng đầu Keysight Technologies và hệ thống đo kiểm Payload Test System của Keysight để xác nhận các hệ thống tải trọng trên vệ tinh GEO của chúng tôi đáp ứng tất cả các tham số hiệu năng quan trọng đối với thành công của nhiệm vụ."

Greg Patschke, Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp cho ngành Hàng không vũ trụ/Quốc phòng và Chính phủ của Keysight, cho biết: "Sự phức tạp của các vệ tinh, mà bản chất là một 'hệ thống của các hệ thống' khiến cho việc đo kiểm và đánh giá trở thành điều kiện quan trọng bảo đảm thành công của sứ mệnh. Nhờ hệ thống Keysight Payload Testing System, SWISSto12 có thể bảo đảm rằng hệ thống payload RF của vệ tinh HummingSats trên quỹ đạo địa tĩnh sẽ vận hành theo đúng thiết kế trong suốt vòng đời."

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận