Keysight ra mắt bộ tạo tín hiệu vector thế hệ mới cho các ứng dụng đa kênh băng rộng mật độ cao

Keysight ra mắt bộ tạo tín hiệu vector thế hệ mới cho các ứng dụng đa kênh băng rộng mật độ cao

Theo đó, đã giới thiệu bộ tạo tín hiệu vector bốn kênh nhỏ gọn (VSG) mới, có khả năng tạo tín hiệu tần số lên đến 8,5 GHz với băng thông điều chế 960 MHz trên mỗi kênh. N5186A MXG là thiết bị VSG hiệu năng cao thế hệ tiếp theo trong danh mục sản phẩm bộ tạo tín hiệu X-Series của Keysight, cung cấp nhiều tín hiệu phức tạp riêng lẻ cần thiết cho các ứng dụng đa kênh băng rộng mật độ cao.  

Bộ tạo tín hiệu Vector N5186A MXG mới của Keysight

Các công nghệ thường xuyên thay đổi trong ngành thông tin vô tuyến và các ứng dụng radar cần sử dụng miền tần số cao hơn, bằng cách sử dụng các phương thức điều chế phức tạp như MIMO, định dạng búp sóng và ghép kênh để tối đa hóa thông lượng dữ liệu. Việc kiểm thử các ứng dụng này đòi hỏi các công cụ tạo tín hiệu có thể duy trì chất lượng điều chế cao nhất khi hoạt động với băng thông lớn hơn. Để có tần số cao, băng thông lớn hơn và có thể ứng dụng các phương thức điều chế phức tạp hơn, đội ngũ kỹ sư mạng và kỹ sư thiết kế thường cần nhiều không gian hơn dành cho các thiết bị và các bộ gá đo kiểm bổ sung.

Keysight N5186A MXG giải quyết thách thức này bằng cách đơn giản hóa các thiết lập phức tạp, giảm số lượng kết nối ra bên ngoài và cung cấp tối đa bốn kênh trong một thiết bị nhỏ gọn kích thước 2U. Là bộ tạo tín hiệu đầu tiên trên thế giới được tích hợp máy đo phản xạ, N5186A MXG cung cấp tín hiệu siêu chính xác tới cho thiết bị cần đo kiểm (DUT).

N5186A MXG mang đến các lợi ích sau:

  • Thiết kế nhỏ gọn - Tính năng đa kênh với kích thước thiết bị 2U, giúp tiết kiệm tới 75% chiều cao giá máy.
  • Tính năng hiệu suất cao - Sử dụng công nghệ tổng hợp số trực tiếp (DDS) độc quyền trong bộ chuyển đổi số analog (DAC) để tạo ra băng thông lên đến 960 MHz với biên độ vector lỗi (EVM) và hệ số công suất kênh liền kề (ACPR) tốt nhất so với các thiết bị tương đương, giúp giảm biến dạng tín hiệu.
  • Đo kiểm thuận tiện - Được tích hợp máy đo phản xạ, cung cấp tín hiệu chính xác, rút ngắn thời gian đo kiểm và đơn giản hóa thiết lập đo kiểm.
  • Nhiễu pha siêu thấp - Tạo ra tín hiệu không nhiễu pha, tạo điều kiện thiết kế các hệ thống radar độ phân giải cao và hệ thống thông tin liên lạc thông lượng cao thế hệ tiếp theo.

Nhờ có kết quả nhất quán và có thể lặp lại, bộ tạo tín hiệu vectơ MXG N5186A là một giải pháp lý tưởng cho nhiều ứng dụng thương mại và hàng không vũ trụ quốc phòng. Các mạch tích hợp đặc thù ứng dụng (ASIC) tùy chỉnh cho DAC của MXG ứng dụng công nghệ DDS để tạo ra tín hiệu chính xác, giảm thiểu biến dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn phát triển cho thiết kế linh kiện và mô-đun. Ngoài ra, máy đo phản xạ tích hợp đẩy nhanh quá trình thiết lập để điều chỉnh cho phù hợp với DUT, cho phép rút ngắn thời gian đo kiểm.

Joe Rickert, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Trung tâm Đo lường tần số cao của Keysight, cho biết: "Bộ tạo tín hiệu vector N5186A MXG mang tính đột phá này là một bước nhảy vọt về hiệu năng và sự đơn giản dành cho đội ngũ kỹ sư thiết kế và mạng. Là bộ tạo tín hiệu đầu tiên trên thế giới được tích hợp máy đo phản xạ, thiết bị MXG hiệu năng cao này tạo ra các tín hiệu mạnh mẽ, chính xác. Sử dụng kết hợp với phần mềm tạo tín hiệu PathWave, MXG được tối ưu hóa để trở thành thiết bị tạo tín hiệu lý tưởng với hiệu năng vượt trội, được cung cấp như một giải pháp tất cả trong một dễ sử dụng mà bạn đang mong muốn."

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận