Không lâu sau khi ra mắt mạng 5G, Trung Quốc ra quân nghiên cứu mạng 6G

Không lâu sau khi ra mắt mạng 5G, Trung Quốc ra quân nghiên cứu mạng 6G

Không lâu sau khi ra mắt mạng 5G, Trung Quốc ra quân nghiên cứu mạng 6G

Trung Quốc lập nhóm chuyên gia nghiên cứu mạng 6G. Hiện tại, ga đường sắt Hồng Kiều - Thượng Hải  đang được lắp đặt mạng 5G. Đây là một trong những trung tâm giao thông bận rộn nhất châu Á và xử lý khoảng 60 triệu hành khách mỗi năm.

Trung Quốc đã chính thức bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G. Tin tức được báo Trung Quốc đưa ra chưa đầy một tuần sau khi nước này tung ra mạng 5G siêu tốc.

Theo đó, tin mới nhất cho biết Cục Công nghệ của Trung Quốc đã chính thức thành lập một nhóm các chuyên gia phát triển kết nối Internet di động thế hệ tiếp theo, thế hệ thứ 6.

Tổng cộng có 37 chuyên gia viễn thông đến từ các trường đại học, tổ chức và tập đoàn có mặt trong hội thảo, được giao nhiệm vụ phát triển 6G và chứng minh tính khả thi về mặt khoa học của nó. Tin tức được công bố trong buổi lễ ra mắt nhóm nghiên cứu 6G tại Bắc Kinh vừa qua, theo báo cáo của Chinanews.com.

Thứ trưởng Bộ Công nghệ Trung Quốc cho biết tại hội nghị rằng văn phòng đã được thiết lập để các chuyên gia lên kế hoạch nghiên cứu cụ thể cho mạng di động 6G và thực hiện nghiên cứu sơ bộ.

Trong khi đó, ba nhà mạng viễn thông thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc - China Mobile, China Unicom và China Telecom - đã ra các gói cước dữ liệu 5G của họ cách đây không lâu.

Theo thông tin, Trung Quốc sẽ kích hoạt hơn 130.000 trạm gốc 5G vào cuối năm nay, đây là một trong những gói triển khai 5G lớn nhất thế giới. Các kỹ sư Trung Quốc đã xây dựng một "thị trấn thông minh 5G" gần Thượng Hải, nơi cư dân có thể tải xuống phim truyền hình, phim hoặc trò chơi với tốc độ ấn tượng 1,7 GB mỗi giây.

Tín hiệu 5G được phát đến từng ngõ ngách đã đi vào hoạt động gần đây. Trung Quốc cũng đang trên đường hoàn thành nhà ga tàu cao tốc được trang bị 5G, hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Huawei. Mạng 5G "siêu nhanh" sẽ được trang bị cho Ga đường sắt Hồng Kiều - Thượng Hải hiện tại, một trong những trung tâm giao thông bận rộn nhất châu Á và xử lý khoảng 60 triệu hành khách mỗi năm.

Khách truy cập vào trạm sẽ có thể tải xuống một bộ phim độ phân giải cao 2 GB trong chưa đầy 20 giây, theo Huawei. Để so sánh, sẽ mất 3 phút và 20 giây để tải xuống cùng một bộ phim trên mạng 4G tiêu chuẩn.

Đến cuối năm 2020, ước tính sẽ có 50 tỷ thiết bị được kết nối với 5G trên toàn thế giới.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận