Mạng 5G đầu tiên trên thế giới đạt Chứng chỉ CC EAL4+

Mạng 5G đầu tiên trên thế giới đạt Chứng chỉ CC EAL4+

Huawei, nhà cung cấp các công nghệ ICT hàng đầu toàn cầu, đã giành được Chứng nhận Mức độ Đảm bảo Đánh giá Tiêu chí Chung (CC) (Chứng chỉ CC EAL4+) đầu tiên trên thế giới cho các sản phẩm 5G.

Chứng nhận này cho thấy tính bảo mật của các sản phẩm trạm gốc 5G của Huawei đã đạt đến mức hàng đầu thế giới và có thể đảm bảo an ninh tin cậy cho truy cập không dây 5G.

CCN (Centro Criptologico National), cơ quan chứng nhận của Tây Ban Nha, đã chính thức cấp chứng nhận cho phần mềm 5G gNodeB Series 5900 của Huawei vào ngày 20/5.

Việc đánh giá đã được thực hiện theo các quy định của Chương trình đánh giá và chứng nhận bảo mật CNTT của Tây Ban Nha, và các kết luận của cơ sở đánh giá trong báo cáo kỹ thuật đánh giá phù hợp với chứng cứ được dẫn chứng, theo CCN.

Chứng nhận CC là một chứng nhận bảo mật được công nhận rộng rãi trên thế giới. Chứng nhận này có bảy cấp độ. Đối với cấp độ EAL4 + trở lên, mã nguồn cần phải được kiểm tra và chứng nhận. EAL4 là "mức cao nhất mà tại đó nó có khả năng khả thi về mặt kinh tế để trang bị thêm cho một dòng sản phẩm hiện có."

“Huawei tin rằng niềm tin cần phải dựa trên sự thật, sự thật cần phải được kiểm chứng, và xác minh cần phải dựa trên các tiêu chuẩn chung. Bằng cách sử dụng các thông lệ trong ngành, chứng nhận là cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề bảo mật”, ông Jay Chen, Phó chủ tịch của Huawei khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Huawei đã kết hợp các tiêu chuẩn và yêu cầu chứng nhận an ninh mạng được quốc tế công nhận, như CC và FIPS, trong hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, và tích cực mời các phòng thử nghiệm của bên thứ ba chứng nhận các sản phẩm của Huawei. Hiện tại, các sản phẩm và giải pháp của công ty đã đạt được hơn 270 chứng chỉ bảo mật (bao gồm CC, FIPS, và CSA).

“Việc đạt được Chứng nhận 5G CC EAL4 + đầu tiên trên thế giới một lần nữa chứng minh vị trí lãnh đạo 5G của chúng tôi. Huawei sẽ tiếp tục khám phá các công nghệ 5G sáng tạo, và tạo thuận lợi hơn nữa cho các nhà khai thác viễn thông toàn cầu trong việc đạt được hiệu quả sử dụng thương mại 5G”, ông Jay nói thêm.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận