Fortinet ra mắt giải pháp an ninh mạng tích hợp Wi-Fi 7 đầu tiên trong ngành

Fortinet ra mắt giải pháp an ninh mạng tích hợp Wi-Fi 7 đầu tiên trong ngành

Hôm nay (24/1) Fortinet đã công bố giải pháp bảo mật mạng toàn diện đầu tiên và duy nhất trong ngành tích hợp Wi-Fi 7.

Cụ thể, bộ phát Wi-Fi 7 đầu tiên của Fortinet, FortiAP 441K, mang đến tốc độ và dung lượng cao hơn, và bộ chuyển mạch FortiSwitch T1024 mới được thiết kế nhằm đáp ứng khả năng truy cập Ethernet 10 Gigabit (10GbE) và công nghệ cấp nguồn qua Ethernet (Power over Ethernet – PoE) 90W, đảm bảo hỗ trợ đầy đủ cho nhu cầu băng thông của Wi-Fi 7.

giải pháp an ninh mạng tích hợp Wi-Fi 7, Fortinet

Những thiết bị mới này không chỉ mang lại hiệu suất kết nối không dây hiệu quả mà doanh nghiệp ngày nay cần, mà còn là một phần trong danh mục các giải pháp mạng an toàn của Fortinet, tích hợp liền mạch với AIOps và các dịch vụ bảo mật FortiGuard được hỗ trợ bởi công nghệ AI mang đến mức độ bảo mật, khả năng hiển thị và kiểm soát vượt trội.

Ông John Maddison, Phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược sản phẩm kiêm Giám đốc Tiếp thị của Fortinet cho biết: “Fortinet là nhà cung cấp duy nhất hội tụ công nghệ mạng và bảo mật được hỗ trợ bởi AI, tích hợp thành một giải pháp toàn diện, duy nhất để kết nối và bảo vệ mạng LAN có dây và không dây. Với công bố ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trao đột phá về công nghệ không dây mới nhất đến tay khách hàng, những người có thể tận dụng thông lượng tăng lên của Wi-Fi 7 trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho lưu lượng không dây và hiệu quả hoạt động kinh doanh.”

giải pháp an ninh mạng tích hợp Wi-Fi 7, Fortinet

Giúp các tổ chức, doanh nghiệp khai thác sức mạnh của Wi-Fi 7

Các doanh nghiệp mong muốn tận dụng tốc độ và băng thông ngày càng tăng của Wi-Fi 7 - thế hệ công nghệ không dây mới nhất, để hỗ trợ các ứng dụng thiên về dữ liệu và thiết bị không dây trong mạng. Tuy nhiên, các công nghệ mới như Wi-Fi 7 lại mở rộng bề mặt dễ bị tấn công của tổ chức và khiến các giải pháp bảo mật cũ có thể gặp khó khăn trong việc kiểm tra và bảo đảm sự gia tăng lưu lượng truy cập giàu dữ liệu. Trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng phức tạp và không ngừng phát triển, các tổ chức không muốn bị đặt trong tình trạng tồn tại những lỗ hổng bảo mật không được kiểm tra thường xuyên. 

Giải pháp bảo mật mạng toàn diện của Fortinet hỗ trợ Wi-Fi 7 cung cấp đồng thời khả năng bảo vệ cấp doanh nghiệp, bảo mật được hỗ trợ bởi AI và khả năng tự động hóa AIOps mà các tổ chức, doanh nghiệp cần để đảm bảo an toàn cho lưu lượng truy cập không dây.

 Thiết bị phát sóng và bộ chuyển mạch mới mang sức mạnh của Wi-Fi 7 đến cho doanh nghiệp

FortiAP 441K và FortiSwitch T1024 là những sản phẩm cải tiến mới nhất sử dụng trong giải pháp bảo mật mạng của Fortinet, hội tụ các công nghệ mạng với khả năng bảo mật được hỗ trợ bởi AI một cách toàn diện. FortiAP 441K sử dụng nền tảng Wi-Fi 7 Qualcomm® Networking Pro 1220 của Qualcomm Technologies, Inc., nhà cải tiến công nghệ không dây tiên phong trong việc phát triển Wi-Fi 7. Điều này mang đến cho khách hàng sử dụng sản phẩm và giải pháp này nhiều lợi ích như:

  • Tốc độ kết nối nhanh hơn tới 2 lần: FortiAP 441K mang đến kết nối không dây siêu nhanh, nhanh hơn tới 2 lần so với cùng cấu hình trước đó.
  • Khả năng truyền dữ liệu nhanh chưa từng có: Hỗ trợ 4096 QAM giúp truyền dữ liệu nhanh hơn, yếu tố quan trọng cho các ứng dụng doanh nghiệp đòi hỏi băng thông lớn như video streaming và các công cụ hợp tác.
  • Độ trễ thấp hơn: Nhờ sử dụng kênh 320MHz, một thiết bị FortiAP 441K có thể tận dụng độ rộng kênh để cải thiện tốc độ dữ liệu và giảm độ trễ, nhờ đó mang tới trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng.
  • Cải thiện cân bằng tải và giảm nhiễu: Cách sử dụng kênh linh hoạt thông qua nhiều tính năng trong đó có hoạt động đa liên kết tiên tiến giúp đảm bảo kết nối mạnh mẽ và đáng tin cậy giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động trực tuyến thông suốt và hiệu quả.

Để có thể tận dụng tối đa tất cả các lợi ích của Wi-Fi 7, các tổ chức cần đảm bảo cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về tốc độ và dung lượng. Thiết bị chuyển mạch FortiSwitch T1024 10 GE (hoặc GbE) mới với PoE 90W được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các thiết bị phát sóng Wi-Fi 7 mới. Khi các tổ chức, doanh nghiệp đồng thời sử dụng thiết bị phát sóng và chuyển mạch mới, họ có thể khai thác tốc độ, sức mạnh và hiệu suất cao hơn của Wi-Fi 7, đồng thời đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho cả người dùng và thiết bị.

Giải pháp bảo mật mạng đầu ngành của Fortinet

Giải pháp bảo mật mạng của Fortinet là một phần của kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric. Nhờ khả năng tích hợp chặt chẽ, giải pháp giúp các tổ chức có được thế mạnh của hội tụ mạng và bảo mật tiên tiến. Điều này giúp các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng các giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate như bộ điều khiển không dây để tận dụng các dịch vụ bảo mật FortiGuard được hỗ trợ bởi công nghệ AI như bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao, hộp cát sandboxing và lọc web.

Các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng FortiAIOps, công cụ AI của Fortinet cho các hoạt động IT, để tạo ra thông tin trong thời gian thực về các vấn đề tiềm ẩn trong mạng và tự động hóa các nhiệm vụ thủ công trên toàn hệ thống WAN và LAN. Với sự ra mắt của Wi-Fi 7, giải pháp cung cấp tất cả các tính năng này với tốc độ và dung lượng không dây hàng đầu trong ngành.

Nhận xét từ các nhà quản lý và chuyên gia phân tích trong ngành

"Qualcomm Technologies rất vui khi được tiếp tục hợp tác với Fortinet, kết hợp giải pháp bảo mật mạng thế hệ kế tiếp của hãng với nền tảng Qualcomm Networking Pro 1220 của chúng tôi. Nền tảng Qualcomm Networking Pro 1220 trong sản phẩm FortiAP 441K được thiết kế cho các tiêu chuẩn mới đáp ứng hiệu suất của mạng doanh nghiệp với dung lượng lớn, mức độ ổn định và tốc độ nhanh, mở rộng thêm ranh giới Wi-Fi có thể đạt được trong doanh nghiệp hiện đại." Ông Ganesh Swaminathan, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Bộ phận Hạ tầng và Mạng không dây, Qualcomm Technologies nói.

“Chúng tôi dự báo trong 5 năm tới, hơn 3/4 doanh thu WLAN doanh nghiệp sẽ đến từ các bộ phát Wi-Fi 7, do nhu cầu sử dụng phổ tần 6 GHz mới. Chúng tôi nhận thấy xu hướng các tổ chức sẽ yêu cầu cơ sở hạ tầng Wi-Fi của họ được tích hợp chặt chẽ với cơ sở hạ tầng bảo mật. Fortinet có vị thế tốt khi là một trong những nhà cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp lớn đầu tiên giới thiệu Wi-Fi 7 và đã tích cực tích hợp các chức năng bảo mật vào các sản phẩm mạng của hãng.” Ông Chris Depuy, Đồng sáng lập và Nhà phân tích công nghệ, Tập đoàn 650 cho biết.

Chuyên gia Mike Chase, kỹ sư giải pháp SVP, AireSpring chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi biết Fortinet đã đạt được những bước tiến tiên phong với bộ phát Wi-Fi 7. Tôi đã thiết kế và lắp đặt công nghệ không dây từ vô số các nhà cung cấp trong hơn 20 năm qua, nhưng chỉ đến khi sử dụng FortiAP 441K, tôi mới thực sự nhận ra các tính năng phân tích mạng, bảo mật và tần số còn thiếu ở các nhà cung cấp khác. Fortinet đưa công nghệ lên một cấp độ hoàn toàn mới và một lần nữa vượt xa mọi kỳ vọng bằng cách mang lại khả năng kết nối, bảo mật, chẩn đoán và phân tích hàng đầu thế giới.”

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận