Apple kháng cáo khoản tiền phạt của EU

Apple kháng cáo khoản tiền phạt của EU

Chú thích ảnh
Một đại lý của Apple ở New York, Mỹ. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu - và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này - vượt xa những gì luật pháp yêu cầu. Apple nhấn mạnh trong đơn kháng cáo, hãng này cáo buộc EU đang can thiệp cách vận hành cửa hàng ứng dụng của Apple và áp đặt các điều khoản kinh doanh gây nhầm lẫn cho các nhà phát triển và không tốt cho người dùng. 

Tháng 4 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã phạt Apple vì ngăn các nhà phát triển hướng khách hàng ra khỏi cửa hàng ứng dụng của mình để truy cập các giao dịch rẻ hơn, vi phạm các quy tắc cạnh tranh kỹ thuật số của khối.

Tháng trước, Apple đã công bố những thay đổi đối với các quy tắc thanh toán của cửa hàng ứng dụng tại châu Âu để tránh các khoản tiền phạt hằng ngày mới. Ủy ban châu Âu đang đánh giá những thay đổi đó.

Giới quan sát cho rằng vụ việc có thể tạo tiền lệ pháp lý mới về phạm vi trách nhiệm của Ủy ban châu Âu trong việc tham gia đối thoại với doanh nghiệp trong quá trình giám sát việc thực thi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận