Nokia bắt tay Taiwan Mobile thử nghiệm thành công kết hợp sóng mang 5G

Nokia bắt tay Taiwan Mobile thử nghiệm thành công kết hợp sóng mang 5G

Thử nghiệm được thực hiện với kiến ​​trúc AirScale 5G SA của Nokia trong mạng 5G thương mại của Taiwan Mobile.

Thử nghiệm diễn ra trong môi trường mạng 5G độc lập (SA)

Các nhà khai thác đã sử dụng Cộng gộp sóng mang trong các kết hợp băng tần khác để đạt được hiệu suất tốt hơn và cung cấp tốc độ dữ liệu cao hơn và tăng phạm vi phủ sóng, nhưng Nokia mô tả thành tích này là một điều khác thường.

Trong thử nghiệm, họ đã sử dụng kiến ​​trúc AirScale 5G SA của Nokia trong mạng 5G thương mại của TWM và kết hợp hai dải phổ, song công phân chia theo tần số (FDD) ở 700 MHz (n28) và song công phân chia theo thời gian (TDD) ở 3500 MHz (n78). Các băng tần này, Nokia lưu ý, được áp dụng rộng rãi trong các mạng 5G trên toàn thế giới. Công ty thiết kế hệ thống không dây MediaTek đã cung cấp thiết bị để xác minh hiệu suất mạng.

Nokia mô tả rằng FDD là dải tần số thấp hơn cung cấp vùng phủ sóng rộng, cải thiện hiệu suất cạnh ô. TDD có băng thông và dung lượng cao hơn. Sự kết hợp của các dải phổ này mang lại khả năng và phạm vi phủ sóng nâng cao hỗ trợ một loạt các kịch bản triển khai 5G, bao gồm cả phạm vi phủ sóng trong nhà và ngoài trời.

Tom Koh, Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Công nghệ Taiwan Mobile chia sẻ “Thử nghiệm này là một cột mốc quan trọng khi chúng tôi thực hiện chiến lược 5G của mình và cung cấp các dịch vụ 5G tốt nhất trong phân khúc cho các thuê bao của mình”. “Kết hợp SA với NR CA, trải nghiệm người dùng 5G của chúng tôi được nâng lên cấp độ tiếp theo trong khi việc sử dụng các tài sản phổ tần và mạng 5G của chúng tôi được tối đa hóa. Chúng tôi hài lòng với quan hệ đối tác với Nokia khi chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai và xây dựng một hệ sinh thái 5G đang phát triển mạnh mẽ ”.

Năm ngoái, Nokia thông báo rằng họ đã được Taiwan Mobile chọn là nhà cung cấp duy nhất cho mạng 5G của mình trong một thỏa thuận kéo dài 3 năm trị giá hơn 450 triệu USD. Điều đó kêu gọi Nokia cung cấp mạng truy cập vô tuyến 5G (RAN), lõi 5G và IMS 5G, bao gồm các sản phẩm Truy cập vô tuyến AirScale mới nhất của Nokia.

Giai đoạn đầu tiên liên quan đến việc triển khai 5G không độc lập (NSA) với mục đích chuyển sang 5G độc lập trong vòng ba năm. Nokia cũng đang hỗ trợ các nỗ lực của TWM trong việc thực hiện “Chiến lược siêu 5G”, tập trung vào tính bền vững và chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận