Radisys: Giải pháp của Keysight tạo ra chuẩn O-RAN quốc tế trong phát triển mạng 5G

Radisys: Giải pháp của Keysight tạo ra chuẩn O-RAN quốc tế trong phát triển mạng 5G

Theo đó, Radisys đã lựa chọn danh mục sản phẩm đo kiểm từ biên tới lõi mạng (edge-to-core) của Keysight để thiết lập một phòng đo kiểm nhằm xác minh khả năng tương tác giữa các phần tử mạng và mức độ tuân thủ các thông số kỹ thuật do Liên minh O-RAN đặt ra.

Cụ thể, Radisys đã lựa chọn nền tảng giải pháp giả lập thiết bị người dùng (UEE) (UeSIM), bộ mô phỏng khối vô tuyến (RUSim), phần mềm Open RAN Studio và Bộ giả lập kênh PROPSIM của Keysight để kiểm tra hiệu năng của các khối phân tán (DU) và khối trung tâm (CU) trong các kịch bản thực tế trên toàn bộ các tầng giao thức.

Radisys hợp tác cùng keysight nâng chuẩn quốc tế cho hoạt động tương tác giữa các O-RAN trong phát triển mạng 5G

Là công ty ủng hộ mạnh mẽ các giao diện tiêu chuẩn mở, Radisys đã lựa chọn giải pháp do Keysight cung cấp để thiết lập một phòng đo kiểm hoàn chỉnh, qua đó tạo điều kiện cho chính Radisys và các đối tác xác minh khả năng tương tác giữa các phần tử mạng và mức độ tuân thủ các thông số kỹ thuật do Liên minh O-RAN đặt ra.

Nhờ sử dụng giải pháp giả lập thiết bị người dùng (UEE) của Keysight (UeSIM) và các giải pháp cơ sở hạ tầng O-RAN của Radisys, tốc độ thông lượng dữ liệu kết hợp đường xuống và đường lên đã đạt trên 2 Gigabit/giây (Gbps) trong chế độ ghép kênh theo thời gian (TDD) ở dải tần dưới 6GHz.

Giampaolo Tardioli, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận truy cập mạng của Keysight cho biết: “Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Radisys thiết lập một danh mục các giải pháp mở, ảo hóa và vận hành hoàn toàn trên đám mây, qua đó tạo điều kiện cho các nhà khai thác di động tạo ra các nền tảng viễn thông linh hoạt trên cơ sở 4G LTE hoặc 5G NR. Phương pháp tiếp cận đo kiểm toàn diện của Keysight cho phép Radisys mở rộng phạm vi thiết kế và cung cấp các giải pháp hỗ trợ các dịch vụ đổi mới sáng tạo."

Các giải pháp kiểm thử của Keysight luôn được biết đến là nhà cung cấp phương án tối ưu cho phát triển mạng viễn thông trên thế giới

Các giải pháp kiểm thử của Keysight luôn được biết đến là nhà cung cấp phương án tối ưu cho phát triển mạng viễn thông trên thế giới.

Radisys tham gia vào hệ sinh thái các giải pháp RAN mở, trong đó sử dụng các giải pháp đo kiểm phần cứng và phần mềm của Keysight để hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình chuyển đổi sang các nền tảng mạng ảo hóa và tách biệt.

Các mạng này khi được triển khai sẽ cung cấp nhiều dịch vụ kết nối đa dạng, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong các ngành sản xuất - chế tạo, khai khoáng, vận tải, logistics và chăm sóc sức khỏe, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Prasad VTSV, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) vô tuyến của Radisys cho biết: "Kiến thức chuyên sâu của Keysight về các tiêu chuẩn O-RAN cùng với danh mục sản phẩm mở và đầy đủ để xác nhận hợp chuẩn đối với thiết bị RAN cho phép chúng tôi đẩy nhanh tiến độ phát triển các giải pháp cơ sở hạ tầng O-RAN đẳng cấp quốc tế, qua đó giúp các nhà khai thác di động cung cấp một cách linh hoạt nhiều phương án sử dụng 5G".

"Chúng tôi hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu như Keysight để xây dựng nhiều giải pháp giúp các nhà khai thác di động tự tin triển khai một cách nhanh chóng và tiết kiệm những tính năng mới trong các mạng sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp" vị Phó Chủ tịch Radisys nhấn mạnh.

Radisys là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp các giải pháp và dịch vụ viễn thông mở. Các nền tảng tách biệt và các dịch vụ tích hợp của Radisys sử dụng các kiến trúc và tiêu chuẩn tham chiếu mở kết hợp với phần mềm và phần cứng mở, qua đó tạo điều kiện giúp các nhà cung cấp dịch vụ thúc đẩy chuyển đổi số mở.

Radisys cung cấp danh mục giải pháp toàn diện, bao gồm các thiết bị đầu cuối kỹ thuật số, các giải pháp mạng lõi và truy cập mở và tách biệt, các ứng dụng số hấp dẫn và các nền tảng tương tác.

Với phương thức tổ chức cung cấp dịch vụ mạng đẳng cấp thế giới và bề dày kinh nghiệm, Radisys cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong toàn vòng đời của hệ thống, giúp các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng và vận hành các mạng có khả năng mở rộng và hiệu suất cao đi đôi với tối ưu hoá tổng chi phí sở hữu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.radisys.com.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận