VNPT lắp đặt 120 trạm BTS phục vụ cuộc thi pháo hoa quốc tế

VNPT lắp đặt 120 trạm BTS phục vụ cuộc thi pháo hoa quốc tế

Đại diện VNPT Đà Nẵng cho biết: Đến thời điểm này, Tập đoàn VNPT mà chủ lực là VNPT Đà Nẵng đã sẵn sàng mọi thứ để chuẩn bị cho Cuộc thi pháo hoa quốc tế (DIFF 2018) diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng trong thời gian từ 30/4 đến 30/6.

Theo đó, khán đài chính của DIFF 2018 được đặt tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực trình diễn pháo hoa, đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và khách du lịch.

VNPT lắp đặt 120 trạm BTS phục vụ cuộc thi pháo hoa quốc tế

Khu vực  sân khấu chính trình diễn cuộc thi pháo hoa quốc tế

Để đảm bảo thông tin liên lạc, VNPT đã lắp đặt 120 trạm thu phát sóng di động (BTS) xung quanh khu vực diễn ra DIFF 2018, nhằm phục vụ nhân dân và du khách duy trì kết nối viễn thông di dộng thông suốt. Bên cạnh đó, VNPT đã chuẩn bị 05 xe phát sóng lưu động ưu tiên phục vụ pháo hoa.

VNPT lắp đặt 120 trạm BTS phục vụ cuộc thi pháo hoa quốc tế

Một trạm BTS lưu động phục vụ pháo hoa của VNPT

Đối với công tác thu phát sóng di động, VNPT thực hiện nâng công suất cho các  trạm 3G và 2G dọc hai bên Sông Hàn để phục vụ lượng lớn thuê bao di động đổ dồn về khu vực này trong các thời diểm diễn ra cuộc thi pháo hoa.

Trước đó, VNPT cũng đã thực hiện lắp đặt tất cả các dịch vụ điện thoại cố định, MyTV, FiberVNN tại các điểm theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Ngoài ra, hệ thống wifi công cộng, bộ thu phát tín hiệu không dây (AP) tại các khu vực diễn ra sự kiện cũng đã được VNPT phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo.

Đặc biệt, toàn bộ hệ thống đường truyền cáp quang và thiết bị kết nối xe phát màu, phục vụ cho VTV và các nhà đài truyền hình trực tiếp, đã được VNPT Đà Nẵng triển khai nhanh chóng, an toàn, thông suốt; đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ truyền hình trực tiếp đến khán giả cả nước các màn trình diễn pháo hóa hấp dẫn qua màn ảnh nhỏ.

Hệ thống máy phát điện dự phòng cũng được đơn vị đưa vào phương án chi tiết trong suốt thời gian trình diễn để đảm bảo tuyệt đối không gián đoạn và giảm sút chất lượng thông tin liên lạc.

Về bố trí nhân sự trực điều hành và tác nghiệp xử lý ứng cứu, VNPT đã xây dựng lịch trực trong thời gian lễ hội pháo hoa và có thông báo để Sở TT&TT và các đơn vị liên quan biết, kiểm tra giám sát.

Hy vọng với công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức nói chung và công tác thông tin liên lạc của VNPT nói riêng một cách chu đáo, DIFF 2018 sẽ mang đến cho người dân và du khách những màn trình diễn đầy kịch tính và hấp dẫn, đại diện VNPT Đà Nẵng chia sẻ.

DIFF 2018 có 8 đội thi, gồm: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Hồng Kông và chủ nhà Việt Nam. Với chủ đề xuyên suốt là "Huyền thoại những cây cầu". Lễ hội khai mạc tối 30/4 và kết thúc vào ngày 30/6, trình diễn trong 5 đêm.

Việt Nam và Ba Lan sẽ mở màn vào đêm 30/4, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26/5), Ý - Hồng Kông (2/6), và Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất sẽ được chọn dự thi tranh tài trong đêm chung kết vào tối 30/6.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận