Chuyện gì sẽ xảy ra khi con của các cặp song sinh cưới nhau?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi con của các cặp song sinh cưới nhau?

Chị em sinh đôi cùng trứng Brittany và Briana Deane (ở Twinsburg, Ohio, Mỹ) đã gặp và phải lòng anh em sinh đôi cùng trứng Josh và Jeremy Salyers trong một lễ hội dành cho những cặp song sinh.

Gần đây, họ đã quyết định tổ chức đám cưới. Vậy cặp sinh đôi Brittany và Briana Deane có an toàn và chuyện gì sẽ xảy ra cho những đứa con do họ sinh ra?

Theo các chuyên gia về di truyền học, những đứa con của hai cặp đôi này sẽ là những anh/chị em có cùng 50% ADN như anh chị em ruột được sinh ra cùng cha mẹ.

Theo Daily Mail ngày 17/8, thông thường anh chị em họ chỉ có cùng 12,5% ADN. Các nhà di truyền học cho biết đây có thể là số phận làm cho hai gia đình trở thành như một gia đình.

Chị em sinh đôi cùng trứng Brittany và Briana Deane (ở Twinsburg, Ohio, Mỹ) kết hôn cùng anh em sinh đôi cùng trứng Josh và Jeremy Salyers. (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL).
Hai cặp sinh đôi kết hôn với nhau

Con người có khoảng 30.000 gene tồn tại trong 23 cặp nhiễm sắc thể. Con cái sẽ có 50% nhiễm sắc thể của mẹ và 50% nhiễm sắc thể của cha.

Bác sĩ Alexandra Burt, đồng giám đốc của cơ quan Twin Registry trực thuộc Đại học Michigan (Mỹ), cho biết yếu tố di truyền từ những cặp sinh đôi cùng trứng đặc biệt hơn.

Trong hai tuần đầu tiên của thai kỳ, trứng thụ tinh được phân chia và cả hai trứng được cấy vào và trở thành hai người.

Trong trường hợp của hai cặp sinh đôi Brittany và Briana Deane và Josh và Jeremy Salyers, mỗi đứa con mà họ sinh ra sẽ có nhiều gene giống với dì của họ. Kết quả là những đứa trẻ có 50% gene giống nhau như các chị em ruột cùng cha mẹ.

Điều này không giống với kết hôn cận huyết thống mà gây nên những dị tật bẩm sinh cho những đứa con sinh ra. Vì vậy, hai cặp sinh đôi trên không cần phải lo lắng trong khi sinh con.

Từ những năm 1980, tỉ lệ các cặp sinh đôi đã tăng lên trên thế giới vì số lượng phụ nữ vô sinh đã được điều trị IVF ngày càng nhiều. Vào năm 1980, trong 1.000 bé sinh ra đời, có 19 trẻ được sinh đôi, tăng lên 33 vào năm 2016.

Tuy nhiên, sinh đôi cùng trứng ngày càng hiếm, theo Daily Mail.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận