Lenovo sẽ phát triển Laptop module, bạn sẽ tự dựng như PC

Lenovo sẽ phát triển Laptop module, bạn sẽ tự dựng như PC

Thông qua công ty con Hefei LCFC Information Technology, Lenovo đã gửi đến Giải thiết kế sản phẩm toàn cầu Red Dot Design Award một ý tưởng về laptop module.

Hội đồng giám khảo của Red Dot Design Award đã khen ngợi vì Rapid đã thiết lập “tiêu chuẩn về tính bền vững” nhờ “khái niệm module thông minh, qua đó đóng góp quan trọng vào việc bảo tồn nguồn tài nguyên.

Lenovo sẽ phát triển Laptop module, bạn sẽ tự dựng như PC ảnh 1
Theo lời giới thiệu của nhà sản xuất, Rapid có các thành phần cốt lõi có thể dễ dàng thay đổi, chẳng hạn như bộ xử lý, bộ nhớ và các cổng đầu vào/đầu ra của thiết bị ngoại vi . Điều này cho phép người dùng điều chỉnh cấu hình thiết bị theo nhu cầu ngày càng cao mà không cần phải mua máy mới.

Một module USB cũng có thể được hoán đổi cho mục đích sử dụng cổng HDMI hoặc Thunderbolt 3. Tuy nhiên, chưa có thông tin rõ ràng về việc laptop sẽ chỉ có một ổ USB “đa năng” hay một thiết kế mới nào đó thì còn phải chờ xem.

Ngoài ra, Hội đồng giám khảo còn nói rằng, thiết kế của Rapid rất đẹp. Mặc dù máy không có webcam hoặc sẽ được giấu trong màn hình (rất có khả năng), Lenovo đã táo bạo khi đưa cả một bàn di chuột lên phía bên phải bàn phím.

Trước đây, nhiều công ty từng cố gắng tung ra một laptop module (và thất bại thảm hại). Do đó, từ khái niệm cho đến thực tế sẽ còn một chặng đường dài, không riêng gì sản phẩm của Lenovo nhưng biết đấu Lenovo lại làm được sau khi đã chứng kiến "thất bại" của các đối thủ.

theo Tech Radar

Ngân Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận